:::CHUYÊN MỤC:::
:::video:::
Hoạt động hình thành kiến thức qua bài Hoa theo phương pháp VNEN - Trường Tiểu học Đồng Phú - Đồng Hới - Quảng Bình
:::CÙNG NHAU TRANH TÀI:::

:::Tiện ích:::
:::Hình ảnh hoạt động:::

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đội TNTP - NGLL

Giới thiệu sách tháng 10

Thứ bảy - 14/10/2017 22:25

Trong buổi tuyên truyền giới thiệu sách hôn nay, để hưởng ứng "Tuần lễ học tập suốt đời năm 2017" Thư viện nhà trường xin giới thiệu với các thầy cô giáo cùng các em học sinh cuốn sách "Cổ tích thế giới bằng thơ" của tác giả Thái Bá Tân do NXB Kim Đồng ấn hành.

       Kính thưa các thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh thân mến!
      Trong buổi tuyên truyền giới thiệu sách hôn nay, để hưởng ứng "Tuần lễ học tập suốt đời năm 2017" Thư viện nhà trường xin giới thiệu với các thầy cô giáo cùng các em học sinh cuốn sách "Cổ tích thế giới bằng thơ" của tác giả Thái Bá Tân do NXB Kim Đồng ấn hành.
      Các em ạ! Tuổi thơ và những câu chuyện cổ tích luôn là món ăn tinh thần mát lành của mỗi chúng ta. Thời thơ ấu có những câu chuyện cổ tích, cuộc sống của chúng ta mới trở nên tươi đẹp và nhiều ước mơ. Từ chính những câu chuyện cổ tích thần kỳ nổi tiếng và phổ biến của nhiều dân tộc, nhà thơ Thái Bá Tân đã chuyển thể thành những vần thơ mộc mạc, dễ nhớ và dễ thuộc sẽ đưa các em vào thế giới huyền ảo, diệu kỳ trong cuốn sách" Cổ tích thế giới bằng thơ" dày 139 trang, in màu nổi bật được NXB Kim Đồng ấn hành năm 2014 mà thư viện muốn giới thiệu tới các thầy cô giáo cùng các em trong dịp này.
       Các em thân mến!
      Từ những câu chuyện cổ tích thần kỳ nổi tiếng và phổ biến nhất của nhiều dân tộc, nhà thơ Thái Bá Tân đã chuyển thể thành những chuyện "Cổ tích thế giới bằng thơ". Những vần thơ mộc mạc, dễ nhớ và dễ thuộc sẽ đưa các em bước chân vào thế giới cổ tích diệu kỳ. Nới đó có những nàng công chúa đẹp tuyệt trần, nơi mọi điều có thể biến thành sự thật sau một cú chạm của chiếc đũa thần…chắc hẳn các em sẽ rất mê thích!
      Cuốn sách có 8 truyện thơ gồm: Truyện chàng chăn lợn, A-la-đanh và cây đèn thần, cô bé lọ lem, cô bé bán diêm, Người đẹp và quái vật, A-li.ba-ba và bốn mươi tên cướp, Nàng tiên cá, Bạch Tuyết và bảy chú lùn sẽ mang đến cho các em những cảm xúc mới mẻ từ những câu chuyện quá đỗi quen thuộc. Sách được in toàn bộ trên giấy couche 4 màu, trình bày tràn trang và minh họa bằng nét vẽ tuyệt đẹp của studio cỏ 4 lá. Bên cạnh đọc truện thơ, mỗi trang sách là một buawcs tranh vẽ nhiều màu sắc khơi gợi trí tưởng tượng bay bổng của trẻ em. Đây là một hướng làm mới của NXB Kim Đồng nhằm phục vụ các em, vừa thu hút đọc giả làm quen với thơ và đọc thơ  vừa kích thích tư duy sáng tạo của trẻ. Cuốn sách đưa đến cho các em những câu chuyện cổ tích diệu kỳ, là nơi có những nàng công chúa đẹp tuyệt trần, có chàng hoàng tử điển trai và dũng cảm, có tòa lâu đài nguy nga tráng lệ, có bà tiên nhân hậu dùng cây đũa thần chạm nhẹ vào mọi thứ đều biến thành sự thật.
      Các em ạ! Qua những câu chuyện, các em không chỉ cảm thụ được vẻ đẹp lương thiện, phẩm cách chân chính, tình cảm thuần khiết… mà còn hiểu được những điều bất hạnh, phân biệt được tốt - xấu, bước đầu hình thành nhân sinh quan của mình.
      Có thể nói, qua những câu chuyện trong cuốn sách này đều vô cùng hấp dẫn, kết hợp với những hình ảnh minh họa rất sinh động đặc săc, khiến nó trở thành tuyển tập truyện thơ quý giá không chỉ đối với các em mà cả với người lớn chúng ta. Cuốn sách hiện đang có tai thư viện trường ta, cô mong các em sẽ đến tìm đọc và khám phá những câu chuyện cổ tích li kỳ bằng thơ của tác giả Thái Bá Tân. Qua buổi giới thiệu sách này, cô hy vọng rằng các em sẽ tìm thấy trong cuốn sách nhỏ bé này những điều bổ ích sâu sắc. Mong rằng cuốn sách sẽ là món quà quý giá đối với các em. Để tìm hiểu thêm về cuốn sách xin mời các em hãy tìm đọc tại thư viện trường ta. Cuối cùng cô xin chúc các thầy cô giáo sức khỏe, chúc các em có một tuần học tập thật tốt và đạt kết quả cao.
       Hẹn gặp lại các em trong buổi giới thiệu sách lần sau!

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lan