:::CHUYÊN MỤC:::
:::video:::
Hoạt động hình thành kiến thức qua bài Hoa theo phương pháp VNEN - Trường Tiểu học Đồng Phú - Đồng Hới - Quảng Bình
:::CÙNG NHAU TRANH TÀI:::

:::Tiện ích:::
:::Hình ảnh hoạt động:::

Trang nhất » Tin Tức » Tin Nhà trường

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG PHÚ: "NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC – NGÀY HỘI VUI TƯƠI, SÁNG TẠO VÀ TRẢI NGHIỆM"

Thứ hai - 20/02/2017 06:46

Ngày 17/2/2017, Ngày Hội tưng bừng của tất cả HS tiểu học trên địa bàn Quảng Bình và đặc biệt cũng là Ngày Hội ý nghĩa của 1259 HS trường Tiểu học Đồng Phú. Ngày Hội của các em được sự quan tâm, động viên từ phía lãnh đạo Sở, Phòng GD&ĐT, đảng ủy, chính quyền phường Đồng Phú, đại diện đài báo từ trung ương đến địa phương và sự tham gia trực tiếp của đông đảo phụ huynh HS và cộng đồng xã hội.Đại biểu dự Khai mạc Ngày Hội học sinh tiểu học tại trường TH Đồng Phú.

 


Màn khai mạc hào khí Việt Nam.

 
      Màn khai mạc hoành tránh, sôi động thể hiện hào khí dân tộc, niềm vui, niềm tin của thế hệ HS trường TH Đồng Phú trong quá trình học tập, trưởng thành đầy tự tin, hứng khởi thể hiện qua màn Trống Hội hào hùng, biễu diễn võ thuật điêu luyện, các tiết mục văn nghệ lý thú qua sự kết hợp sáng tạo giữa dân gian và đương đại. Đặc biệt với 5 bộ sưu tập thời trang ấn tượng đến từ 5 khối lớp mà mỗi bộ trang phục đều gửi đến những thông điệp ý nghĩa về: em yêu biển, đảo Việt Nam; bảo vệ môi trường; an toàn giao thông; an toàn vệ sinh thực phẩm…

Những bộ trang phục ấn tượng!
 
      Tất cả HS đều được trải nghiệm kiến thức, kĩ năng, năng khiếu của bản thân qua các nội dung thi: Trạng nguyên nhỏ tuổi; Nét chữ - Nết người; Vẽ tranh theo chủ đề, nặn, xé dán, vẽ tranh theo nhạc và sáng tạo sản phẩm từ tranh vẽ; Hoạt động ngoại khóa tiếng Anh. Mỗi nội dung đều có những đặc trưng riêng nhưng tất thảy đều giúp các em hình thành, phát triển, thể hiện năng lực của cá nhân về viết chữ đẹp, kiến thức, kỹ năng các môn học, bơi an toàn, kĩ năng sống đồng thời phát huy kĩ năng làm việc tập thể, đoàn kết qua việc vẽ tranh, nặn, xé dán tạo sản phẩm sáng tạo. Nhiều tranh ảnh, sản phẩm sáng tạo của các em học sinh đã thu hút cả ánh nhìn thán phục của người lớn qua những điều các em thể hiện. Bên cạnh đó, những gian hàng được thiết kế công phu, sáng tạo với những chủ đề ý nghĩa như bản sắc văn hóa Việt Nam, chiến khu xưa, ẩm thực quê hương… đã tái hiện không gian văn hóa, lịch sử, địa lý vùng miền đặc sắc giúp HS có cơ hội khám phá, bồi dưỡng vốn hiểu biết cho bản thân.
     

Gian hàng mang đậm bản sắc văn hóa Việt.
 


Rèn nét chữ - Luyện nết người.
 


“Trạng Nguyên nhỏ tuổi” năm học 2016-2017.
 
 


Thi Vẽ tranh, xé dán, nặn, sáng tạo các sản phẩm.
 


Hoạt động ngoại khóa tiếng Anh.

 
      Một phần sôi động không kém chính là tham gia các trò chơi dân gian trong Ngày Hội, các em vô cùng hứng khởi khi được trực tiếp cùng bạn bè chơi các trò chơi yêu thích: cướp cờ, nhảy bao bố, nhảy dây tập thể, ném bóng vào sọt. Tiếng hò reo phấn khích của các em đã tạo âm vang vui nhộn, bổ ích cho Ngày Hội học sinh tiểu học được tổ chức quy mô, hấp dẫn và đã trở thành hoạt động truyền thống mang thương hiệu riêng của Ngày Hội tại trường TH Đồng Phú.HS hào hứng tham gia các trò chơi trong Ngày Hội học sinh tiểu học.
 
      Trên tinh thần cho các em học sinh cùng vui chơi, đoàn kết và chia sẻ kinh nghiệm học tập, trải nghiệm và sáng tạo, Ngày Hội đã tạo nên một sân chơi thân thiện, phát huy năng lực, sở trường trong học tập, trong rèn luyện, phát triển năng khiếu, kỹ năng sống đồng thời nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh của trường TH Đồng Phú anh hùng.


Khen thưởng HS trong Ngày Hội học sinh tiểu học.
 
 

Tác giả bài viết: Thái Hằng