:::CHUYÊN MỤC:::
:::video:::
Hoạt động hình thành kiến thức qua bài Hoa theo phương pháp VNEN - Trường Tiểu học Đồng Phú - Đồng Hới - Quảng Bình
:::CÙNG NHAU TRANH TÀI:::

:::Tiện ích:::
:::Hình ảnh hoạt động:::

Trang nhất » Tin Tức » Tin Nhà trường

"GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG BẰNG SÂN CHƠI ĐÂU TUẦN" CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG PHÚ

Thứ ba - 31/10/2017 09:04

Sáng 30 tháng 10 năm 2017, Liên đội trường Tiểu học Đồng Phú đã tổ chức buổi sinh hoạt "Giáo dục kỹ năng sống bằng sân chơi đầu tuần". Giờ chào cờ đầu tuần được diễn ra với các hoạt động vui tươi, sôi nổi, làm cho các em thích thú và trông chờ.

      Buổi sinh hoạt được chia làm 2 phần: phần 1 là nghi lễ chào cờ theo nghi thức Đội; phần 2 là giáo dục kỹ năng sống. Mở đầu cho phần giáo dục kỹ năng sống là phần trò chơi khởi động do các giáo viên và học sinh của khối 1 thực hiện đã tạo nên một không khí sôi nổi trước khi vào nội dung chính. Nội dung chính của buổi sinh hoạt là tiểu phẩm "Bắt nạt học đường, khôn lường tác hại" do các em nhi đồng khối 2 thực hiện. Dưới sự vào vai các nhân vật một cách hồn nhiên và sinh động của các em, tiểu phẩm đã nhẹ nhàng truyền tải thông điệp giáo dục và giúp các em nhận ra việc bắt nạt bạn là một việc làm không tốt cũng như biết cách xử trí khi bị kẻ khác bắt nạt.
      Kết thúc phần giáo dục kỹ năng sống là các tiết mục văn nghệ hát, múa, nhảy Dance sport nói về tình bạn bè, về thầy cô và mái trường của các lớp khối 3, 4, 5. Buổi sinh hoạt đã đem đến một sự vui tươi, phấn chấn cho các em học sinh và toàn thể giáo viên cùng với bài học nhẹ nhàng mà sâu sắc rút ra từ câu chuyện được các em ghi nhớ.
      Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt:

 

Trò chơi khởi động của khối 1


Các em vào vai các nhân vật trong tiểu phẩm của khối 2


Tiết mục nhảy Dance Sport của khối 3


Tiết mục múa của khối 4


Tiết mục văn nghệ của khối 5

 
 

Tác giả bài viết: Quang Vinh