:::CHUYÊN MỤC:::
:::video:::
Hoạt động hình thành kiến thức qua bài Hoa theo phương pháp VNEN - Trường Tiểu học Đồng Phú - Đồng Hới - Quảng Bình
:::CÙNG NHAU TRANH TÀI:::

:::Tiện ích:::
:::Hình ảnh hoạt động:::

Trang nhất » Tin Tức » Tin Nhà trường

CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 35 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2017) CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỒNG PHÚ

Thứ ba - 21/11/2017 10:23

Khi những cơn gió lạnh đầu mùa ùa về cũng là khi tháng 11 sắp tới. Đây là thời điểm thầy và trò khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11 với chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các nhà giáo và tôn vinh “Nghề dạy học”.

          Khi những cơn gió lạnh đầu mùa ùa về cũng là khi tháng 11 sắp tới. Đây là thời điểm thầy và trò khắp nơi trên cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11 với chuỗi hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm tri ân các nhà giáo và tôn vinh “Nghề dạy học”. Đây cũng là dịp để đội ngũ giáo viên trao đổi chia sẻ về công tác giảng dạy, cách tổ chức các hoạt động học tập để nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.     

          Với tinh thần và ý nghĩa đó, các tổ, khối trong nhà trường đã dấy lên phong trào thi đua để có nhiều bài học hay, nhiều ngày học tốt, tuần học tốt...; chú trọng xây dựng các tấm gương điển hình như “Thầy mẫu mực, trò chăm ngoan”…. Các tổ cũng tích cực trong việc đổi mới phương pháp dạy học, thực hiện hiệu quả chuyên đề về dạy học theo phương pháp “Bàn tay nặn bột” trong các môn Tự nhiên xã hội lớp 1, 2, 3 và Khoa học lớp 4, 5; kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thong tin và vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức, các hoạt động học tập trên lớp. Rèn kĩ năng diễn đạt, kĩ năng giao tiếp cho các em để học sinh biết chia sẻ những kiến thức, kĩ năng mà các em lĩnh hội được hoặc chia sẻ những khó khăn trong học tập với bạn bè và cô giáo. Chính vì thế, trong Hội thi Giáo viên giỏi các trường vừa qua, các tiết dạy đều diễn ra rất tự nhiên, nhẹ nhàng và đạt hiệu quả cao.
Giờ dạy mẫu tiết dạy đổi mới PP dạy học

          Song song với các hoạt động của nhà trường, đội ngũ giáo viên còn hưởng ứng và tham gia tốt cuộc thi “Viết về tấm gương nhà giáo Việt Nam” năm 2017. Cuộc thi đã tìm ra nhiều bài viết sâu sắc, có chất lượng với nội dung chủ yếu là ca ngợi những tấm gương  nhà giáo tiêu biểu, gương “Người thực – việc thực” đã và đang mệt mài cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.
          Cuộc thi chữ viết đẹp của giáo viên và học sinh cũng là một trong những hoạt động bổ ích và đã trở thành phong trào thi đua xuyên suốt cả năm học và đặc biệt được hưởng ứng mạnh mẽ trong tháng cao điểm, tháng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11.
          Phong trào văn hóa văn nghệ  - thể dục thể thao cũng được nhà trường chú trọng và đặc biệt quan tâm. Trong dịp này, nhà trường đã có tiết mục tham gia Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà  giáo Việt Nam 20.11 do Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đồng Hới tổ chức và để lại ấn tượng khó phai trong lòng mọi người.


Văn nghệ chào mừng 20-11

          Liên đội cũng thường xuyên đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động, đặc biệt là các  buổi sinh hoạt “Giáo dục Kĩ năng sống bằng sân chơi đầu tuần”.  Giờ chào cờ đầu tuần không còn khô cứng bởi những nhận xét mà đã trở nên cuốn hút, sôi nổi hơn, hấp dẫn các em tham gia.

          Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta. Chính vì thế, việc tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam là vô cùng cần thiết và có ý nghĩa.

Tác giả bài viết: Trần Thị Hoài Thương