:::CHUYÊN MỤC:::
:::video:::
Hoạt động hình thành kiến thức qua bài Hoa theo phương pháp VNEN - Trường Tiểu học Đồng Phú - Đồng Hới - Quảng Bình
:::CÙNG NHAU TRANH TÀI:::

:::Tiện ích:::
:::Hình ảnh hoạt động:::

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động Đội TNTP - NGLL

TRƯỜNG TH ĐỒNG PHÚ TỔ CHỨC GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG THÔNG QUA GIỜ CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN

Thứ năm - 09/03/2017 22:00

Giáo dục kĩ năng sống (GD KNS) đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với mỗi học sinh trong xã hội hiện nay. Rèn luyện kỹ năng sống sẽ giúp các em nhanh chóng hoà nhập và khẳng định vị trí của mình trong tập thể.

       Trẻ cần được trang bị kỹ năng sống để định hướng phát triển cá nhân một cách tốt nhất. Chính vì vậy, việc rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ là điều rất cần thiết. Việc hình thành các kỹ năng cơ bản trong học tập và sinh hoạt là yếu tố quyết định đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách sau này của trẻ. Khi xảy ra vấn đề nào đó, nếu không được trang bị kỹ năng sống, trẻ sẽ không đủ kiến thức, kĩ năng để xử lý các tình huống bất ngờ. Vì thế, rèn luyện kỹ năng sống sẽ giúp trẻ sớm có ý thức làm chủ bản thân, sống tích cực và hướng đến những điều lành mạnh cho chính mình cũng như xã hội.
       Xác định được tầm quan trọng của việc GD KNS, năm học 2016 – 2017 phòng GD&ĐT đã tập huấn và triển khai GD KNS cho học sinh tiểu học thông qua tài liệu “Sống đẹp”. Vào giờ Chào cờ, sáng thứ 2 hàng tuần, nhà trường đã triển khai GD KNS thông qua hình thức sân khấu hoá giờ chào cờ đầu tuần.


 
       Thông qua những câu chuyện ý nghĩa: “ Điều ước của ba cây cổ thụ”, “Câu chuyện chiếc bút chì”...  Với giọng kể chuyện ấm áp và lôi cuốn của chính các em học sinh và phần minh hoạ dí dỏm nhưng đầy ý nghĩa của các bạn đã thu hút sự chú ý của học sinh toàn trường. Từ những câu chuyện sống động để giáo dục các kĩ năng hữu ích cho các em: Kĩ năng tự phục vụ, tự quản; kĩ năng giao tiếp, hợp tác, kĩ năng đặt mục tiêu... 

 
       Bên cạnh đó, những trò chơi lý thú, hấp dẫn như: “Khu chợ nhà em”, “Giỏ hoa mục tiêu”, Cây xanh kì diệu”, “Tập làm người lịch sự”… cũng là một trong những nội dung lôi cuốn các em nhất. Các em được hòa mình vào các trò chơi sôi nổi, được tự mình trải nghiệm để hình thành và phát triển các kỹ năng thiết yếu từ đó giúp các em tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày.
z

       Như vậy GD KNS cho học sinh tiểu học thông qua hình thức sân khấu hoá giờ chào cờ đầu tuần sẽ thu hút được sự tham gia tích cực của học sinh trong giờ chào cờ, đồng thời trang bị cho các em những kĩ năng cơ bản trong cuộc sống. Từ đó giúp các em có những quyết định đúng đắn trước những tình huống xảy ra trong cuộc sống hàng ngày và hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tác giả bài viết: Trang Nhung